Những lợi ích về phương pháp hấp cách thủy
16/04/2019
Trong nhiều năm nay, những tranh luận xoay quanh việc chế biến thực phẩm bằng phương pháp hấp cách thủy của những đầu bếp chuyên nghiệp luôn luôn là đề tài nóng bỏng, vì những lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng của món ăn luôn đem lại giá trị cao nhất so với những phương pháp chế biến khác. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn, vì chúng dùng hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, nên thực phẩm sẽ chín thực phẩm.
Nếu bạn muốn hướng đến những bữa ăn lành mạnh, bạn có thể bắt đầu với phương pháp này ngay từ hôm nay vì những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe mà chúng mang đến cho bạn thật sự to lớn.
1. Nói không với dầu mỡ
Điều này không chỉ tiết kiệm cho ví tiền của bạn, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Với rất nhiều loại dầu ăn được bán sẵn ngoài thị trường, dẫu cho nó được quảng cáo là lành mạnh và tốt cho sức khỏe đến đâu thì bạn cũng nên cố gắng hạn chế dung nạp dầu mỡ vào cơ thể. Hãy thay thế chiên bằng phương pháp hấp, bạn sẽ thấy hàm lượng chất béo giảm thiểu đi rất nhiều, rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn đấy. 2. Thực phẩm không bị lãng phí
Đôi khi bạn đang trong trạng thái rất “khẩn trương”, bạn không có đủ thời gian để kiểm tra và chờ đợi món ăn bạn đang chế biến xem chúng đã chín hay chưa? Kết quả là món ăn quá chín, hay thậm chí bị khét lẹt. Điều này thường xảy ra khi bạn chiên hoặc nướng, nhưng lại không bao giờ xảy ra với hấp. Bạn có thể sử dụng một máy hấp cách thủy với bộ đếm thời gian đã được cài đặt sẵn, hay thậm chí chỉ cần đổ nhiều nước một chút vào sửng hấp là bạn có thể yên tâm món ăn của bạn sẽ không bao giờ có mùi khét. 3. Hương vị không bị thay đổi
Bạn chế biến nhiều loại rau qủa cùng một lúc, bạn sẽ chẳng phải lo lắng vì hương vị của chúng bị trộn lẫn với nhau. So với những phương pháp chế biến khác, hương vị của chúng sẽ bị pha trộn với những gia vị khác, hoặc bị mất đi phần nào. Chỉ riêng với hấp cách thủy là món ăn vẫn giữ được hương vị nguyên thủy. 4. Phương pháp chế biến lành mạnh
Khi bạn đun sôi nước, sức nóng từ hơi nước bốc lên sẽ làm chín thực phẩm. Các loại vitamin và hợp chất dinh dưỡng khác sẽ được giữ nguyên, chúng không bị pha trộn với những nguyên liệu khác. Phương pháp này rất có lợi cho những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, B, E và D, chúng sẽ không bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao và dầu mỡ. Do đó bạn chẳng phải lo lắng về sức khỏe gia đình khi áp dụng phương pháp này để chế biến món ăn hằng ngày. 5. Thực phẩm chống ung thư
Nhiều loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh rất giàu chất glucosinolate, một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc các chất thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể. Khi bạn nấu thức ăn quá chín, các hợp chất này sẽ bị mất đi hoàn toàn. Do đó, làm chín thực phẩm bằng hơi nước sẽ giúp bạn bảo toàn các hợp chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Một mẹo nhỏ cho bạn: chỉ nên bỏ ít nước vào sửng hấp để nhiệt độ không quá nóng.
Những món ăn được chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, và nói không với chất béo…Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay phương pháp này cho bữa ăn hôm nay nhỉ?
Nếu bạn muốn hướng đến những bữa ăn lành mạnh, bạn có thể bắt đầu với phương pháp này ngay từ hôm nay vì những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe mà chúng mang đến cho bạn thật sự to lớn.
1. Nói không với dầu mỡ
Điều này không chỉ tiết kiệm cho ví tiền của bạn, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Với rất nhiều loại dầu ăn được bán sẵn ngoài thị trường, dẫu cho nó được quảng cáo là lành mạnh và tốt cho sức khỏe đến đâu thì bạn cũng nên cố gắng hạn chế dung nạp dầu mỡ vào cơ thể. Hãy thay thế chiên bằng phương pháp hấp, bạn sẽ thấy hàm lượng chất béo giảm thiểu đi rất nhiều, rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn đấy. 2. Thực phẩm không bị lãng phí
Đôi khi bạn đang trong trạng thái rất “khẩn trương”, bạn không có đủ thời gian để kiểm tra và chờ đợi món ăn bạn đang chế biến xem chúng đã chín hay chưa? Kết quả là món ăn quá chín, hay thậm chí bị khét lẹt. Điều này thường xảy ra khi bạn chiên hoặc nướng, nhưng lại không bao giờ xảy ra với hấp. Bạn có thể sử dụng một máy hấp cách thủy với bộ đếm thời gian đã được cài đặt sẵn, hay thậm chí chỉ cần đổ nhiều nước một chút vào sửng hấp là bạn có thể yên tâm món ăn của bạn sẽ không bao giờ có mùi khét. 3. Hương vị không bị thay đổi
Bạn chế biến nhiều loại rau qủa cùng một lúc, bạn sẽ chẳng phải lo lắng vì hương vị của chúng bị trộn lẫn với nhau. So với những phương pháp chế biến khác, hương vị của chúng sẽ bị pha trộn với những gia vị khác, hoặc bị mất đi phần nào. Chỉ riêng với hấp cách thủy là món ăn vẫn giữ được hương vị nguyên thủy. 4. Phương pháp chế biến lành mạnh
Khi bạn đun sôi nước, sức nóng từ hơi nước bốc lên sẽ làm chín thực phẩm. Các loại vitamin và hợp chất dinh dưỡng khác sẽ được giữ nguyên, chúng không bị pha trộn với những nguyên liệu khác. Phương pháp này rất có lợi cho những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, B, E và D, chúng sẽ không bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao và dầu mỡ. Do đó bạn chẳng phải lo lắng về sức khỏe gia đình khi áp dụng phương pháp này để chế biến món ăn hằng ngày. 5. Thực phẩm chống ung thư
Nhiều loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh rất giàu chất glucosinolate, một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc các chất thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể. Khi bạn nấu thức ăn quá chín, các hợp chất này sẽ bị mất đi hoàn toàn. Do đó, làm chín thực phẩm bằng hơi nước sẽ giúp bạn bảo toàn các hợp chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Một mẹo nhỏ cho bạn: chỉ nên bỏ ít nước vào sửng hấp để nhiệt độ không quá nóng.
Những món ăn được chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, và nói không với chất béo…Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay phương pháp này cho bữa ăn hôm nay nhỉ?
Theo Stethnews
Cùng ngắm nhìn một màu áo mới của ORGANIC với phong cách cổ điển của Hội An với những kiến trúc mới mẻ, hiện đại.
Không gian ấm cúng cùng ẩm thực ngon, sẽ tạo nên một bữa ăn hoàn hảo cho quý thực khách.
Tại Organic, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực Lẩu - Hấp Thủy Nhiệt độc đáo với công nghệ Sauna 2 tầng, giúp giữ trọn hương vị...
Bạn đã sẵn sàng khám phá nồi lẩu 2 tầng bí ẩn với giá siêu hấp dẫn chưa? Tại Organic Restaurant, chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm lẩu hoàn toàn...
Trong năm 2022 vừa qua, Thành công lớn nhất của chúng tôi chính là có được sự yêu mến, quan tâm và tín nhiệm của Quý khách hàng
Thời buổi nguyên liệu thực phẩm tăng giá ORGANIC vẫn GIỮ ĐÚNG GIÁ VÀ CHẤT LƯỢNG món ăn. Đặc biệt, giảm ngay 10% hóa đơn thức ăn khi đặt bàn trước qua...